Hướng dẫn nhúng Google Maps vào website dễ dàng

Google maps là ứng dụng bản đồ online được phát hành bởi gã khổng lồ công nghệ Google. Google đã chi rất nhiều tiền cho việc thuê / sử dụng vệ tinh để chụp bản đồ trái đất, cũng như theo dõi vị trí thông qua hệ thống định vị GPS. Ngoài ra, Google còn có đông đảo cộng tác viên trên khắp thế giới, giúp Google giám sát vị trí, chụp ảnh các địa điểm kinh doanh, cửa hàng,… một cách chi tiết để tích hợp vào bản đồ Google maps.

Google maps được sử dụng rất nhiều, giúp cho việc tìm đường, địa điểm trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài việc định vị được vị trí của người sử dụng, nó cò chỉ đường chính xác đến những địa điểm mà bạn muốn tới. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn nhanh chóng tìm ra vị trí các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh,… mà bạn muốn tới, và chỉ đường đến đó một cách chi tiết.

Chính vì sự tiện lợi và được sử dụng rộng rãi của Google map, rất nhiều doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh đã tích hợp Google map vào website kinh doanh. Giúp cho khách hàng nhanh chóng có thể tìm được đường đi đến địa điểm của doanh nghiệp.

Trong bài viết này, VIVAWEB sẽ hướng dẫn nhúng Google maps vào website dễ dàng, để bạn có thể tự mình thêm vào cho website mà không cần phải biết quá nhiều về thiết kế web.

Hướng dẫn nhúng Google Maps vào website dễ dàng
Đầu tiên, bạn phải định vị địa chỉ kinh doanh của mình tại trang Google maps: https://www.google.com/maps như sau:

Tìm tên công ty, hoặc tìm địa chỉ trong ô tìm kiếm. Sau đó, nhấn vào menu chức năng (biểu tượng 3 gạch ngang trên cùng bên trái).

Bảng chia sẻ bản đồ xuất hiện. Bạn chọn tab Nhúng bản đồ (1), sau đó chọn kích thước bản đồ (2), tuỳ theo vị trí đặt bản đồ trên website mà chọn kích thước phù hợp. Một đoạn mã nhúng xuất hiện bên cạnh, bạn chọn Sao chép HTML (3) để copy đoạn code này.

alt

Bạn dán đoạn code vừa copy vào file index.html hoặc index.php hoặc bất kỳ trang nào khác như Liên hệ, giới thiệu bên trong source website của bạn. Bạn sẽ được bản đồ hiển thị trên website như dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945248437
Daklak web