Cách SEO Google Map tối ưu từ khóa lên TOP 2023

SEO Google Maps thịnh hành những năm gần đây khi người dùng có thói quen tìm kiếm thông tin từ smartphone. Các chuyên viên SEO đang hết lòng xây dựng thêm các tính năng Google Map trên website, trình duyệt tìm kiếm để đảm bảo gia tăng lượng khách hàng và mở rộng kinh doanh

SEO Google Map là kỹ thuật tối ưu hóa kỹ năng hiển thị địa chỉ của doanh nghiệp trên trình duyệt Google Map. SEOer sẽ dùng các từ khóa tối ưu của doanh nghiệp được nhiều người truy vấn để tối ưu hóa Google Maps. Khi người dùng truy vấn bằng các từ khóa đó thì địa chỉ của doanh nghiệp sẽ hiển thị trên Google Map. Đây là cách nhanh nhất để SEO Local giúp người truy vấn tìm đến được các địa chỉ gần nơi họ đang truy vấn nhất. Với cách này thì việc kinh doanh mọi lĩnh vực sẽ thuận tiện hơn.

Khi thực hiện SEO Google Maps, doanh nghiệp sẽ mang về nhiều lợi ích. Chẳng hạn như:

Khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng sẽ tăng cao. Nếu lọt vào được Top 3 hiển thị trên Google thì mức độ uy tín của doanh nghiệp lại càng tăng lên cao hơn.
SEO Google Map là cách để hiển thị local tối ưu. Nhờ vào mức độ hiển thị này lượng Traffic của website sẽ tăng lên và doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn.
Tăng tiếp cận với khách hàng ở các cửa hàng thực tế. Đặc biệt là có cơ hội nhận liên hệ của khách hàng thông qua email, điện thoại. Từ những hiệu quả đạt được này sẽ giúp tăng tương tác trên các trang mạng xã hội. Cơ hội tăng tỉ lệ chuyển đổi của khách hàng tại doanh nghiệp, cửa hàng của bạn sẽ ngày tăng càng cao hơn.
Tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng. SEO Map hiệu quả sẽ giúp khách hàng tín nhiệm và đưa ra quyết định lựa chọn bạn một cách nhanh hơn.
SEO Google Maps sẽ giúp liên kết đến website dễ dàng. Content Marketing sử dụng trên Google Maps cũng giúp cho việc SEO từ khóa, tăng thứ hạng của website trên Google dễ dàng hơn.

Cách SEO Google Maps tối ưu từ khóa lên TOP 2023
SEO Google Map tăng thứ hạng sẽ cần rất nhiều kỹ thuật trên nhiều phương tiện khác nhau. Chẳng hạn như cài đặt Google Map, tối ưu hóa hình ảnh, chú trọng nội dung, nghiên cứu từ khóa… Chúng tôi chia sẻ chi tiết đến các bạn 7 bước để tối ưu Google Map hiệu quả ở nội dung bên dưới.

Tiến hành cài đặt Google Map
Để SEO Google Map thì việc quan trọng đầu tiên là phải cài đặt Google Maps. Sau đó tiến hành hoàn tất các thông tin được Google Map yêu cầu. Chẳng hạn như:

Tên của doanh nghiệp
Danh mục hoạt động
Các thông tin pháp lý khác (địa chỉ, số điện thoại, giờ hoạt động…)
Sau khi đã hoàn tất thì tiến hành bấm gửi và chờ xác nhận. Quy trình xác nhận kết thúc thì tên của doanh nghiệp sẽ được xuất hiện trên Google Map.

Tìm hiểu và tối ưu hóa hình ảnh và Geo Tag
SEO Google Maps muốn đạt hiệu quả cao thì cần phải tối ưu hóa hình ảnh. Bạn nên chọn sẵn từ 20 đến 30 hình ảnh liên quan đến công ty, sản phẩm và dịch vụ… Nên đảm bảo từ chất lượng hình ảnh, dung lượng ảnh và đảm bảo ảnh có nội dung rõ ràng. Những bức ảnh này phải đầu tư chụp thay vì tải trên mạng về. Nếu lấy ảnh mạng thì mức tín nhiệm của Google Map sẽ giảm xuống rất nhiều.

3 thoughts on “Cách SEO Google Map tối ưu từ khóa lên TOP 2023

  1. נערות ליווי בבאר שבע says:

    When I originally commented I clicked the “Notify me when new comments are added” checkbox and now
    each time a comment is added I get three emails with the same comment.
    Is there any way you can remove me from that service? Thanks!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945248437
Daklak web