Hướng dẫn đăng bài trên WordPress

Với người mới bắt đầu đăng bài lên website WordPress, tiếp cận với các tác vụ mới sẽ gặp nhiều khó khăn. Để người mới có thể hoạt động tốt với các tính năng đăng bài trên WordPress, Daklakweb đã tạo ra bài hướng dẫn này. Sẽ rất dễ để các bạn làm quen và thành thao ngay sau khi đọc hết bài viết. Đừng lo lắng nhé các newbie, Daklakweb sẽ hướng dẫn đăng bài trên WordPress chi tiết nhất.

1. Truy cập vào Admin của website WordPress
Trước khi đăng bài lên website WordPress, quản trị viên sẽ cho bạn địa chỉ website để bạn truy cập vào WordPress và đăng bài. Việc đầu tiên cần làm là bạn mở đường link admin được cung cấp và đăng nhập tài khoản.

Khi truy cập vào địa chỉ được cung cấp bạn sẽ thấy 2 ô trống cần điền thông tin là Username or Email Address và Password. 2 thông tin cần điền này quản trị viên cũng đã cung cấp cho bạn. Việc của bạn chỉ là điền đúng thông tin và chọn Log in là được.

Trước khi bấm Login, nếu muốn lưu lại để lần sau dễ vào và không cần phải đăng nhập tài khoản thì bạn có thể chọn thêm Remember me. Thế là bạn đã đăng nhập thành công vào tài khoản đăng bài trên website WordPress của mình rồi đấy!

2. Soạn thảo tiêu đề và nội dung của bài viết

Sau khi đã đăng nhập thành công bạn sẽ thấy hiển thị giao diện của website WordPress để đăng bài. Bạn chọn tiếp vào post hoặc tiếng Việt là “bài viết”.

Tiếp theo chọn add new để đăng bài viết vào website WordPress. Nếu bạn đã viết sẵn trên word thì có thể copy và paste vào giao diện WordPress. Nếu chưa viết thì bạn có thể viết trực tiếp lên WordPress trước khi đăng.

Chọn ảnh, chèn link vào bài viết

Sau khi viết bài bạn sẽ tiến hành tìm ảnh tải về máy tính. Lưu file ảnh ở nơi dễ nhớ và tiến hành upload ảnh lên web. Hoặc bạn có thể chọn ảnh đã có sẵn trên thư viện để chèn vào bài viết của mình. Đây là thao tác cơ bản của up ảnh lên bài viết.

Một số website sẽ yêu cầu kích thước và dung lượng ảnh, bạn sẽ phải tìm kiếm đúng kích thước và dung lượng. Hoặc sẽ phải dùng các phần mềm để chỉnh sửa ảnh đúng với yêu cầu. Về phần chỉnh sửa ảnh, chúng tôi sẽ có bài viết chia sẻ và hướng dẫn cho bạn ở những chuyên đề tiếp theo.

Bạn sẽ chọn Add Media vào đúng đoạn văn bản mà mình cần chèn ảnh. Nếu chọn ảnh có trên thư viện thì bấm vào Media Library. Nếu muốn chọn ảnh từ máy tính của mình thì chọn Upload Files. Sau đó tìm đến file hình ảnh mà bạn đã lưu để tải ảnh lên WordPress và chèn vào nội dung bài viết.

Lưu bài viết hoặc xuất bản

Trước khi lưu bài viết hoặc xuất bản bạn sẽ cần chọn thêm chuyên mục phù hợp cho bài viết. Hoặc sẽ cần thêm thẻ tag cho bài viết. Đây là những công đoạn vô cùng quan trọng trước khi xuất bản.

Bạn cũng nên xem Preview để biết bài viết của mình đã có định dạng ảnh đẹp hay chưa. Nội dung và bố cục đã hợp lý hay chưa. Sẽ cần chỉnh sửa lại một lần cuối trước khi đăng bài.

Với những website không yêu cầu viết trực tiếp trên WordPress, bạn có thể viết trên word sau đó kiểm tra chi tiết về chính tả rồi đăng lên WordPress sẽ dễ dàng hơn. Để có cái nhìn khái quát, dễ dàng thao tác bạn có thể tìm thêm các video hướng dẫn các đăng bài viết.

Kết luận

Đây là những thao tác cơ bản để đăng bài lên WordPress. Ngoài ra, tùy vào yêu cầu của khách hàng để có thêm nhiều tác vụ khác nhau. Chẳng hạn như là nhúng video Youtube vào bài viết. Hoặc thêm phần SEO, mô tả Meta Description của bài viết… Các vấn đề liên quan đến Yoast SEO khi đăng bài viết sẽ có ở chuyên đề tiếp theo của chúng tôi. Hy vọng hướng dẫn đăng bài trên WordPress mà chúng tôi chia sẻ bên trên hữu ích đối với các bạn

0945248437
Daklak web